Hướng dẫn cách băng cựa gà mang lại hiệu quả tốt nhất

Cách băng cựa gà là một trong những kỹ thuật cơ bản có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của trận đấu. Nếu anh em muốn gà đá của mình giành chiến thắng thì nên nắm bắt được kỹ thuật băng cựa gà chuẩn. Bài viết dưới đây được ALO789 tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm băng cựa gà hay ho nhé.

Tìm hiểu thuật ngữ băng cựa gà là gì?

Băng cựa gà là thao tác sử dụng cựa sắt gắn vào chân gà trước khi lên thi đấu
Băng cựa gà là thao tác sử dụng cựa sắt gắn vào chân gà trước khi lên thi đấu

Băng cựa gà là thao tác sư kê sử dụng cựa sắt gắn vào chân gà chiến trước khi lên sàn thi đấu. Điều này không chỉ giúp gà đá trở nên oai phong, tự tin hơn mà còn tăng tính sát thương cũng như rút ngắn thời gian hạ gục đối thủ.

Nếu anh em đã từng theo dõi những trận đấu gà được phát sóng trực tiếp thì sẽ dễ dàng bắt gặp những hình ảnh chiến kê được băng cựa rất chuyên nghiệp và chắc chắn. Với những trận đấu gà có sự xuất hiện của cựa sắt thì thời gian diễn ra rất nhanh chóng, có thể chỉ trong 2 đến 3 phút với cú đá thần sầu là đã cướp mạng đối thủ.

Cách băng cựa gà mang đến những lợi ích gì?

Không tự nhiên mà nhiều sư kê loại săn lùng cách băng cửa gà đúng chuẩn. Vì đơn giản nếu thực hiện theo đúng quy trình và kỹ thuật sẽ có những lợi ích tuyệt vời như sau:

 • Hỗ trợ chiến kê tung cước, tăng lực sát thương cao và nâng cao cơ hội hạ gục đối thủ nhanh chóng trong thời gian sớm nhất.
 • Nắm được cách băng cựa gà sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng lựa chọn được những chiến kê biết bạn và nhận thưởng không giới hạn về tài khoản.
 • Thao tác băng cựa gà chính xác giúp gà chọi di chuyển thoải mái, tự xin Trung Quốc và không gặp những tình trạng tổn thương trong quá trình giao chiến.
 • Tốc độ đâm cùng khả năng linh hoạt khi ra đòn của gà chọi sẽ được nâng cao nếu anh em biết cách băng cựa gà chính xác
Những lợi ích khi nắm được cách băng cựa gà chuẩn
Những lợi ích khi nắm được cách băng cựa gà chuẩn

Hướng dẫn thao tác băng cựa gà chuẩn xác nhất

Nhiều anh em sư kê sẽ có cách băng và quấn cựa gà khác nhau. Những thao tác này còn dựa vào dòng gà và trận đấu sắp tham gia là gì. Dưới đây là hướng dẫn cách để băng cựa gà chuẩn xác nhất mà nhiều sư kê đã sử dụng.

Hướng dẫn thao tác băng cựa gà chọi

Trong một hồ đấu, cựa gà quá dài cũng sẽ làm cản trở rất nhiều đến việc ra đơn của chúng. Vậy nên anh em phải có kỹ năng bằng cựa gà chọi thật phù hợp để giảm thiểu tổn thương cho chiến kê của mình.

Tuy nhiên thao tác bằng cửa gà chọi lại vô cùng đơn giản, anh em chỉ cần lấy một mảnh vải dài quấn cựa sắt cho đến khi không còn cảm giác được độ cứng của cửa sắt. Sau đó chú kê sử dụng một ít băng keo để cố định lại chân chân cho gà

Hướng dẫn thao tác băng cựa gà chọi
Hướng dẫn thao tác băng cựa gà chọi

Thao tác băng cựa gà tre, lai tre đơn giản

Để thao tác được cách bằng cựa gà lai tre thì mọi người cần phải tìm hiểu về độ lớn của chiến kê sau đó chuẩn bị băng keo đầu lọc thuốc lá và thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đi sợi gân ngay đầu buổi xuất hiện rõ hơn, bạn hãy dùng tay kéo thằng thới gà ra.
 • Bước 2: Sử dụng phần dây gân làm cột mốc lắp cựa thằng môi mép ngoài của chiến kê. Ngược lại, chân trái sư kê lắp cửa thẳng vào mặt trong của gà chiến
 • Bước 3: Tuấn bốn dòng bên trên và hai vòng bên dưới, thực hiện thao tác nhiều lần để tránh việc cửa bị bung ra khi lên sới thi đấu.
 • Bước 4: có thể thêm đầu lọc thuốc lá vào cựa gà nếu bạn cảm thấy có chỗ hở khi quấn cựa vào chân của chúng.
 • Bước 5: khi đã thực hiện xong cách băng cựa gà thì anh em có thể thả gà để quan sát được dáng đi của chúng có được linh hoạt hay không để điều chỉnh.

Thao tác băng cựa gà đòn

Với thao tác bằng cửa gà luôn cũng tương tự giống các bước như bằng cửa gà tre ở trên. Tuy nhiên, thân thể gà đòn khá lớn nên chúng ít khi được quấn cựa. Khi trận đấu kết thúc, chúng có thể tháo cửa ra đi ra được hoạt động bình thường.

Thao tác băng cựa gà đòn
Thao tác băng cựa gà đòn

Những lưu ý cần nắm khi băng cựa gà

Khi băng cựa gà, mọi người cần chú ý những lưu ý quan trọng như sau:

 • Nên lựa chọn cửa có đồ dài phù hợp với chiều cao của gà. Tránh chọn những loại quá dài so với chân sẽ khiến chúng tự làm tổn thương bản thân hay ngược lại nếu mà quá cao mà chọn cặp cựa ngắn thì sẽ lum không tới đối thủ.
 • Khi chọn cửa sắt, chú ý tới tính chất của trận đấu để trang bị loại phù hợp.
 • Khi băng cần đảm bảo sự thoải mái cho gà, không nên quần quá chật sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của chúng khi thi đấu. Nếu gà di chuyển nhanh nhẹn và thoải mái là đá băng đúng.
Những lưu ý cần nắm khi băng cựa gà
Những lưu ý cần nắm khi băng cựa gà

Kết luận

Alo789 đã gửi đến bạn đọc những cách băng cựa gà chuẩn được bật mí từ những anh em lão làng. Mọi người chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình là đã có thể nâng cao hiệu quả khi băng cựa.